— Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Các điều cần phải biết về kiểm tra TPHA nhận biết bệnh giang mai

Giang mai là một trong những căn bệnh thường gặp lây lan nhiễm qua đường tình dục. thăm khám TPHA là một biện pháp cận lâm sàng chuyên biệt để xác định căn bệnh.

Xét nghiệm TPHA là tuân thủ các gì?

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm kinh điển lây chủ yếu qua quan hệ không an toàn. nguồn gốc gây căn bệnh là xoắn khuẩn Treponema pallidum. Hình ảnh lâm sàng của bệnh giang mai rất đa dạng, phong phú tùy theo từng liệu trình của bệnh, nổi bật là nổi hạch và các sang thương Trên đây bộ phận sinh dục Cùng với.

Để chẩn đoán bệnh giang mai, Cùng với mẹo tìm trực tiếp xoắn khuẩn trong bệnh phẩm là dịch tiết từ săng, mảng niêm mạc, sẩn, hạch soi sau kính hiển vi, có thể tìm gián tiếp qua những thăm khám máu. thăm khám TPHA (Treponema Pallidum Hemagglutination Assay) là một kỹ thuật luôn dùng để tìm phản ứng đặc hiệu xác định có hiện diện xoắn khuẩn giang mai trong bệnh phẩm bệnh nhân qua kiểm tra máu.

Mục đích của kiểm tra TPHA

Mục đích của thăm khám TPHA là phát hiện sự hiện diện của kháng thể kháng xoắn khuẩn giang mai trong huyết tương của bệnh nhân mắc phải giang mai. Qua đó, cùng với những dấu hiệu lâm sàng, kết quả xét nghiệm góp phần chẩn đoán căn bệnh.

Nguyên lý của thăm khám TPHA

Khi có sự hiện diện của vi rút xâm nhập vào cơ thể, hàng rào miễn dịch trong máu sẽ kích hoạt bao vây, tiêu diệt tác nhân; đồng thời tạo phản ứng sinh ra kháng thể. Kháng thể gây nên tương ứng sẽ ngưng kết, trung hòa kháng nguyên, hạn chế sự lây lan. Dựa Trên đây nguyên lý này, bộ kiểm tra TPHA được thiết kế đã có sẵn những tế bào (hồng cầu) đã được gắn kháng nguyên xoắn khuẩn giang mai, khi giúp tiếp xúc huyết thanh (huyết tương) của bệnh nhân giang mai sẽ xảy ra phản ứng ngưng kết.

Những bước tiến hành xét nghiệm TPHA

Thăm khám này cần phải được thực hiện trong phòng thăm khám vi sinh và được thực hiện do cán bộ xét nghiệm đã được đào tạo và có chứng chỉ hay chứng nhận về chuyên ngành Vi sinh. người bệnh nhận định và phê duyệt kết quả phải là trưởng khoa hay phó khoa thăm khám và đòi hỏi có trình độ đại học trở lên.

Phương tiện, hóa chất cần có là bộ kít kiểm tra chuyên biệt TPHA của nhà sản xuất (Bộ sinh phẩm Atlas TPHA test kit) và các trang thiết gặp phải hay sử dụng trong phòng kiểm tra như máy lắc, máy ly tâm, ống hút micropipette…, các dụng cụ lấy máu như bông gòn, cồn, bơm kim tiêm, dây garô cũng như những dụng cụ bảo hộ cần phải là găng tay, khẩu trang, nước rửa khử trùng.

Thăm khám phản ứng TPHA gồm có xét nghiệm định tính và định lượng. kiểm tra định tính TPHA làm nhanh, giúp nhận ra có viêm (dương tính) hay không nhiễm trùng (âm tính) trong khi thăm khám định lượng cần thực hiện thêm rất nhiều lần thời kỳ nữa để biết phản ứng dương tính với nồng độ cao luôn thấp.

Thực hành thăm khám TPHA ở Vinmec

Hiện nay, hệ thống Y tế Vinmec đang làm Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội giúp khách hàng phát hiện bệnh giang mai nói riêng, các bệnh hoa liễu nói chung.

Khách hàng sẽ được đội ngũ y bác sỹ là các chuyên gia Da liễu đầu ngành, trình độ chuyên môn cao, tận tụy và hết lòng thăm khám, làm các xét nghiệm HIV, căn bệnh lậu, xét nghiệm giang mai TPHA định tính và định lượng, kiểm tra virut, vi nấm nhuộm soi… nhằm nhận ra căn bệnh sớm để có lập kế hoạch điều trị lợi ích tốt, tránh biến chứng. Hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại, không gian khám điều trị sang trọng, kín đáo và tiệt trùng tối đa giúp đảm bảo trọn vẹn sự an toàn, riêng tư giúp khách hàng cũng như kết quả chẩn đoán chuẩn xác nhất.

https://suckhoe24gio.postach.io/post/xet-nghiem-benh-giang-mai-o-dau

https://ameblo.jp/phongkhambenhtri/entry-12538357567.html

https://sites.google.com/site/chuabenhgiangmaiodau

site by bcz